Bootstrap Logo

Đề xuất chương trình nhắn tin để tri ân các anh hùng liệt sĩ

AvatarQuỳnh Chi

Sáng 5/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức phát động chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ" để đồng bào và chiến sĩ cả nước tiếp tục thể hiện nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa. Đây là năm thứ 12 chương trình được tổ chức. 

Lễ phát động chiến dịch vận động ủng hộ tri ân liệt sĩ (Ảnh: Hoàng Hiếu).

Chương trình cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Mục tiêu để tạo nguồn kinh phí cho hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng thời, chương trình nhắc nhở mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ không bao giờ quên những anh hùng, liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước.

Từ kinh phí ủng hộ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã sử dụng vào các hoạt động như giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ, tặng Nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Ảnh: Hà Thanh).

Từ năm 2012 đến nay, chương trình đã nhận được trên 713.026 lượt tin nhắn, với số tiền ủng hộ gần 13 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này đã góp phần trả lại tên cho trên 1.200 liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng và giám định AND, xây dựng được hàng trăm nhà tình nghĩa…

Theo Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, bình yên của đất nước.

Các đại biểu thực hiện nhắn tin ủng hộ chương trình (Ảnh: Hoàng Hiếu).

"Mỗi tin nhắn chỉ 20.000 đồng nhưng đã góp phần làm thay công việc của liệt sĩ để lại", ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, năm 2023, chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ đã kêu gọi được hơn 3,1 tỷ đồng. Số tiền này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã chi hỗ trợ trực tiếp xây dựng 19 nhà tình nghĩa, tiến hành giám định ADN cho 33 liệt sĩ, di chuyển 103 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ…

Chưa có bình luận hãy là người đầu tiên bình luận!

First Image

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ