Bootstrap Logo

Giải quyết vấn đề di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh thông qua hòa giải

AvatarQuỳnh Chi

Ngày 8/7, TAND TPHCM đã mở phiên hòa giải vụ án tranh chấp về thừa kế tài sản và đòi nhà cho ở nhờ liên quan đến việc tranh chấp di sản của cố nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh.

Tòa án đã có thông báo về việc hòa giải gửi đến nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em ruột của cố nghệ sĩ Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh).

Bà Hồng Loan cùng luật sư tại tòa. (Ảnh: Mai).

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, gồm: Bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu ruột của cố nghệ sĩ Vũ Linh), ông Võ Thành Nhiêu (em ruột của cố nghệ sĩ Vũ Linh)....

Tại phiên hòa giải, bà Hồng Loan trình bày đã cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh bà là con hợp pháp cũng như là hàng thừa kế thứ nhất. Bị đơn đề nghị tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Đồng thời, bị đơn đề nghị tòa chấp nhận yêu cầu phản tố của bà về việc yêu cầu bà Hồng Nhung và bà Hồng Phượng di dời toàn bộ tài sản của họ ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Đại diện UBND quận Phú Nhuận trình bày, các thủ tục, quy trình cấp giấy tờ về nhân thân cho bà Hồng Loan đều hợp lệ và đã cung cấp đầy đủ hồ sơ. Văn phòng công chứng cũng cho biết đã làm các thủ tục công chứng đúng quy định.

Vụ kiện liên quan đến tranh chấp di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh được TAND quận Phú Nhuận thụ lý, giải quyết từ tháng 6/2023.

Theo đơn khởi kiện, bà Hồng Nhung yêu cầu chia di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh đối với hai thửa đất số 87, 88 và căn nhà số 05 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận cho bà và ông Võ Thành Nhiêu.

Đến tháng 8/2023, tòa án đã thụ lý đơn phản tố của bà Hồng Loan với nội dung yêu cầu bà Hồng Nhung và bà Hồng Phượng di dời toàn bộ tài sản của họ ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Từ tháng 10/2023 đến tháng 12/2023, TAND quận Phú Nhuận đã thực hiện các thủ tục, xem xét thẩm định tại chỗ đối với yêu cầu của các đương sự.

Cuối tháng 1, TAND quận Phú Nhuận thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bà Hồng Nhung, gồm: Hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp cho bà Hồng Loan.

Sau đó, vụ án được chuyển lên TAND TPHCM để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Chưa có bình luận hãy là người đầu tiên bình luận!

First Image

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ