Bootstrap Logo

Cụ bà 92 tuổi trèo cổng hơn 2m để rời khỏi viện dưỡng lão, video thu hút triệu lượt xem

AvatarThanh Hiếu

Một đoạn video ghi lại cảnh cụ bà 92 tuổi ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trèo qua cổng 2,15m để trốn khỏi viện dưỡng lão gây sốt trên mạng xã hội ở nước này.

Theo đoạn video được đăng tải, cụ bà 92 tuổi cố bám hai tay lên phía trên cổng rồi từ từ trèo qua các nan hoa ở cánh cửa và thoát ra bên ngoài. Sự việc diễn ra nhanh chóng, gọn gàng trong 24 giây khiến nhiều người "tròn mắt" ngạc nhiên.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy cụ bà leo trèo nhanh thoăn thoắt, không có dấu hiệu nào của người ở tuổi xưa nay hiếm. Các động tác dứt khoát và không gặp bất cứ trở ngại nào. 

Với nhiều cụ ông, cụ bà việc trèo ra ngoài qua cửa cổng cao rất nguy hiểm vì chỉ cần một chút sẩy chân có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, gãy xương, chấn thương sọ não. Người cao tuổi gặp các vấn đề này sẽ khó hồi phục hơn người trẻ hoặc quá trình chữa trị mất nhiều thời gian do sức khỏe yếu. 

Cụ bà trèo qua cánh cổng cao dễ dàng (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng đã thu hút 1,25 triệu lượt xem. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục trước độ nhanh nhẹn, sức khỏe của cụ. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng, qua sự việc này, viện dưỡng lão cần bố trí nhân viên giám sát các cụ nhiều hơn để tránh các sự việc tương tự, có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. 

Lúc cụ trèo ra ngoài không ai phát hiện (Ảnh: Net).

Giám đốc viện dưỡng lão ở thành phố Yên Đài nơi cụ bà đang sống cho hay, cụ bà mắc bệnh Alzheimer ở mức độ nghiêm trọng. Cụ bà cao 1,6m, thích tập thể dục và leo trèo.

Hiện, nhân viên viện dưỡng lão đã tìm thấy cụ bà và đưa về nơi ở an toàn.

Chưa có bình luận hãy là người đầu tiên bình luận!

First Image

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ