Bootstrap Logo

Chủ tịch Quốc hội thăm và tưởng niệm các liệt sĩ

AvatarPhương Mai

Thực hiện các nghi lễ tại đây, Chủ tịch Quốc hội kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thắp hương tri ân tại các phần mộ liệt sỹ thuộc Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào (Ảnh: T. Duy).

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào được xây dựng năm 1976, tại thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Hiện, có 10.804 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam thuộc 47 tỉnh, thành chiến đấu và hy sinh tại Lào được quy tập về nước và an táng tại đây.

Đây là nghĩa trang duy nhất mang tên hai quốc gia Việt Nam - Lào, là công trình biểu tượng cho tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai dân tộc anh em.

Tỉnh Nghệ An là 1 trong 3 tỉnh có gia đình người có công với cách mạng, liệt sỹ, thương binh lớn so với cả nước. Toàn tỉnh có 65.147 gia đình người có công, trong đó có khoảng 29.619 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 9.051 bệnh binh và khoảng 13.000 người bị nhiễm chất độc da cam.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng luôn được Nghệ An đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, với nguồn lực huy động được, tỉnh Nghệ An đã xây dựng mới, sửa chữa gần 16.000 căn nhà tình nghĩa; trao gần 24.000 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công với cách mạng.

Chưa có bình luận hãy là người đầu tiên bình luận!

First Image

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ