Bootstrap Logo

Những người lao động Việt làm mẹ đơn thân ở Hàn Quốc: Sự xa xứ khơi trong lòng!

AvatarThanh Hưng

"Đằng sau những tiếng cười nói trong cuộc sống, là những đêm nước mắt chảy dài vì cuộc hôn nhân không trọn vẹn", chị Ngọc Như (34 tuổi, sống tại TP Chang Won, Hàn Quốc) mở đầu đoạn clip bằng câu nói khiến cư dân mạng vô cùng xót xa. Chị Như đã ly thân hơn 1 năm và đang một mình nuôi con nhỏ. 

Trong những đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội, chị Như thường ghi lại hình ảnh cùng con gái nấu ăn, rồi lồng thêm những tâm sự của mình.

Hành trình làm công nhân, phục vụ nhà hàng để nuôi con của mẹ đơn thân người Việt tại Hàn Quốc (Ảnh cắt từ clip: Nhân vật cung cấp).

Cô gái bộc bạch bản thân sang Hàn và kết hôn từ 10 năm trước. Lúc ấy, bức tranh về cuộc sống hôn nhân đầy hi vọng mở ra trước mắt, khiến chị Như không khỏi hạnh phúc.

Thế nhưng, khoảng thời gian vui vẻ không kéo dài được lâu, chị Như và chồng liên tục cãi nhau vì bất đồng quan điểm. Chồng cũng thường vắng nhà nhiều ngày, không quan tâm đến vợ.

"Những trận cãi nhau lớn đến nỗi cảnh sát khu vực phải gõ cửa nhà, giảng hòa", chị Như nhớ lại.

Hơn một năm trước, vì không cảm nhận được tình yêu thương từ chồng, chị Như quyết định cùng con gái ra riêng. Ngày quyết định ly thân, chị Như nắm tay con gái rời khỏi nhà, lúc ấy, mẹ chồng đã khóc hết nước mắt vì thương con dâu.

Để bắt đầu cuộc sống mới, hai mẹ con chị thuê căn nhà cách nhà chồng hơn 200km. 3 tháng đầu, con gái không quen với cuộc sống mới nên bị khủng hoảng tinh thần.

"Con không chịu đi học, khóc, ói và đi vệ sinh tại chỗ khiến tôi rất sợ hãi. Lúc đó, tôi không biết phải làm sao, cảm thấy tủi thân vô cùng", chị Như chia sẻ.

Thời điểm ấy, chị Như nhớ rõ như in có lúc bản thân không có nổi 5.000 won (khoảng 90.000 đồng) trong túi để mua sữa cho con, phải mượn nhờ mẹ ruột của mình. Thỉnh thoảng, chồng có gửi tiền cho hai mẹ con nhưng vẫn không thấm vào đâu.

Thấy cuộc sống thiếu thốn, cô gái liền đi xin việc, sáng làm công nhân, tối làm phục vụ nhà hàng đến 21h mới về nhà. Hằng tháng, thu nhập của 2 công việc là khoảng 3 triệu won (tương đương 55 triệu đồng).

"May mắn, tôi được ông chủ thông cảm nên cho đi làm trễ, về nhà sớm để đưa đón con đi học. Cuộc sống mặc dù vẫn còn khó khăn, nhưng cũng ổn định hơn trước", chị bộc bạch.

Giờ đây, chị Như còn có một người cháu sang Hàn du học, sống chung cùng chị và phụ chị trông con gái. Nhờ vậy, chị đỡ được phần nào, có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Con gái dường như thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ nên giờ rất ngoan ngoãn. Thấy con không biết nói tiếng Việt, chị Như vẫn cố dạy cho con bập bẹ được vài câu.

"Lắm lúc tôi cũng muốn về Việt Nam, vì không đâu bằng nhà mình. Nhưng bản thân sợ về rồi không tìm được việc, không có tiền nuôi con nên ở lại Hàn. Dù mọi thứ vẫn còn vất vả nhưng có lẽ bản thân nên lạc quan, như vậy thì cuộc sống mới tốt hơn được", chị Như cười, nói.

Chưa có bình luận hãy là người đầu tiên bình luận!

First Image

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ